Booking Engine là gì? Lợi ích của Booking Engine cho doanh nghiệp du lịch

Lợi ích của Booking Engine

Ngày nay xu hướng sử dụng Internet của con người ngày càng gia tăng, mọi hoạt động của con người dần trở nên công nghệ hoá. Từ mua hàng online, học online, đặt đồ ăn thức uống online,… đều được nhiều người dùng đón nhận, và sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn đang hoạt động trong những lĩnh vực như khách sạn, tour du lịch, OTA, khu nghỉ dưỡng, bán vé phương tiện di chuyển, viện chăm sóc sắc đẹp, bệnh viện – phòng khám,…thì nhu cầu sử dụng Booking engine là vô cùng cần thiết. Vậy Booking Engine là gì? những ưu thế mà booking engine đem lại cho doanh nghiệp là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cụ thể các thông tin về booking engine để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại công cụ này.

Booking Engine là gì?

Booking Engine là gì?
Booking Engine là gì?

Booking Engine là công cụ dùng để xử lý các giao dịch thanh toán và tiến hành đặt chỗ thường gặp trên các thiết kế website du lịch, khách sạn, nhà hàng, spa, phần mềm quản lý du lịch, tour du lịch, tổ chức bán vé máy bay, vé tàu, vé xe, lịch khám,… Nó hoạt động như một hệ thống booking trực tuyến trên website của bạn, mà không cần phải thông qua bất kỳ kênh booking nào. Thông qua trang web, doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng bán được dịch vụ của mình cho khách hàng một cách trực tiếp. Nhờ có hệ thống Booking Engine mà quá trình tìm hiểu thông tin dịch vụ, tiến hành thanh toán, và book cũng được diễn ra thuận lợi và an toàn. 

Những ưu thế mà Booking Engine đem lại cho doanh nghiệp

Với sự hiện đại và tiện lợi của Booking Engine, các doanh nghiệp đã cải thiện vượt trội rất nhiều khía cạnh trong việc kinh doanh, ngoài ra Booking engine cũng đem lại nhiều lợi thế và tạo đà cho nhiều startup du lịch có một khởi động tốt hơn, dưới đây là những ưu thế mà Booking Engine mang lại cho doanh nghiệp:

1. Hoạt động 24/7 với hệ thống booking

Hệ thống booking engine online là một trong những công cụ quan trọng nhất của doanh nghiệp du lịch nhờ khả năng luôn đảm bảo hoạt động liên tục. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng bận rộn có thể thực hiện việc booking của mình bất cứ lúc nào họ có thời gian. Vì hệ thống booking engine không giới hạn thời gian làm việc, nên tỉ lệ bán được dịch vụ của doanh nghiệp sẽ có dấu hiệu đột phá mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc booking online 24/7 thúc đẩy nhu cầu đặt phòng, đặt dịch vụ rất cao. 

2. Quản lý hệ thống booking dễ dàng

Quản lý hệ thống booking dễ dàng hơn
Quản lý hệ thống booking dễ dàng hơn

Thay vì phải mất nhiều thời gian và mệt mỏi chờ đợi cũng như giải quyết các vấn đề đặt dịch vụ tận nơi hay qua điện thoại, thì booking engine đã giải quyết điều này cho bạn cực kỳ hiệu quả. Mọi hành vi đặt phòng, đặt chỗ, đặt vé sẽ được tiến hành nhanh chóng và tự động trên website từ khách hàng, vì vậy mà công việc của các nhân viên sẽ được giảm bớt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm việc. 

3. Có khả năng phân tích mạnh mẽ từ dữ liệu có được

Thông thường, với những hệ thống như vậy sẽ bao gồm những công cụ phân tích khác nhau. Các công cụ này sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý việc booking và theo dõi các chi tiết liên quan. Nhờ khả năng và phân tích của các công cụ, mà bạn sẽ hiểu tốt hơn về khách hàng của mình thông qua sở thích, xu hướng, và điều gì sẽ giúp bạn bán được dịch vụ cho họ tốt nhất,… Thông qua khả năng này, bạn có thể xem xét, phác thảo được những phần bạn cần phải tập trung, từ đó định hướng phát triển doanh nghiệp. 

4. Đẩy mạnh doanh thu

Đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp
Đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp

Điểm lợi ích lớn nhất của booking engine chính là giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo, phát triển, quảng cáo, và bán tour du lịch, các gói dịch vụ và tiện ích trực tuyến của mình. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp chúng lại với nhau, để khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhiều hơn. Vì khách hàng có thể dễ dàng chọn những gì họ muốn một cách chính xác nên việc tăng doanh thu hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Giảm các tình trạng phòng, gói dịch vụ bị huỷ

Hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị dịch vụ cho những vị khách tiềm năng – những vị khách thường xuyên đặt phòng, đặt dịch vụ. Điển hình như trong những trường hợp khách đặt phòng nhưng huỷ booking hoặc không đến, thì hệ thống sẽ tự động cho hiển thị lại các phòng đã được đặt, đẩy các phòng này lên mục phòng trống. Ngoài ra, các chức năng hỗ trợ như nhắc hẹn sẽ giúp cho khách hàng của bạn sẽ được nhắc và đến nhận phòng đúng thời gian quy định. 

6. Thanh toán dễ hơn và nhanh hơn qua một hệ thống booking duy nhất

Thanh toán đơn giản hơn
Thanh toán đơn giản hơn

Với nền tảng của booking engine, việc thanh toán các dịch vụ chưa bao giờ dễ dàng và tiện nhanh chóng đến như vậy. Một số công cụ hỗ trợ thanh toán trực tiếp từ việc liên kết với các tài khoản thẻ ATM hay Mastercard, hoặc ví điện tử,.. Khách hàng chỉ cần điền thông tin, số tiền cần thanh toán và nhấn booking. Mọi thao tác cũng tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian, và không phải mất phí. Doanh nghiệp dễ dàng nhận được thanh toán an toàn, ổn định doanh thu, và không phải mất thêm nhiều công đoạn thu phí khi khách hàng đến dùng dịch vụ. Thanh toán online giúp giảm rất nhiều thời gian cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Hơn thế nữa, trong trường hợp có người huỷ phòng ở khách sạn của bạn, thì số tiền bạn đã nhận được sẽ xem như phí đền bù của họ. 

7. Giảm khối lượng công việc đáng kể cho nhân viên

Booking Engine giúp nhân viên của bạn giảm được một khối lượng công việc và tối ưu hóa những dịch vụ khách hàng. Nền tảng booking online này đảm bảo các hành động booking, đặt phòng được đồng bộ và tính khả dụng luôn được cập nhật với mỗi lần xử lý quá trình booking được thực hiện trên website. 

8. Booking Online là xu hướng

Ngày nay, hầu hết các cá nhân đều thích lên mạng để tìm bất cứ thứ gì họ cần tìm. Vì vậy, nếu dịch vụ của doanh nghiệp bạn không xuất hiện trên Internet, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt để tiến hành các dự án Marketing online du lịch của doanh nghiệp. Vậy nếu bạn muốn tận dụng các phương pháp booking hiện đại, bạn phải tích hợp công cụ booking của mình lên các trang web, trang mạng xã hội mà doanh nghiệp bạn đang sở hữu. Sự xuất hiện trên Internet của bạn càng nhiều thì doanh thu của bạn sẽ càng cao. 

9. Cung cấp cổng thông tin tự phục vụ chất lượng

Booking engine được thiết để cung cấp tất cả các tính năng của một cổng thông tin tự phục vụ. Các khách hàng tiềm năng sẽ thực hiện booking dựa trên các ngày mở, ngày trống do hệ thống đề xuất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt hơn hết, doanh nghiệp bạn cần cung cấp thêm dịch vụ chăm sóc khách hàng để giải quyết các vấn đề booking, câu hỏi liên quan của khách hàng. Nhưng dù thế nào đi nữa, nếu luôn duy trì cập nhật hệ thống booking một cách tốt nhất, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để làm việc trực tiếp với khách hàng. 

Kết

Booking Engine là công cụ vô cùng cần thiết và hữu ích cho các doanh nghiệp du lịch tăng doanh thu hiệu quả và ổn định. Nếu bạn không muốn tụt hậu, cũng như không phải than vãn về doanh thu của doanh nghiệp mình, thì đừng bỏ lỡ booking engine. Khi thiết kế trang web du lịch, hay website đặt phòng khách sạn bạn có thể nhờ bên dịch vụ website hỗ trợ tích hợp thêm tính năng này, tuy vậy tính năng này cũng có một số nhược điểm đáng ngại và quan trọng nhất đó là khi bạn nhận tiền của khách rồi và hết tour du lịch trống thì uy tín của công ty bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều, cần quản lý chặt chẽ khâu booking này từ nhiều phía để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *