WordPress là gì? Tại sao nên làm website du lịch bằng CMS WordPress

WordPress

Hiện nay, việc tạo một website đã trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng với nhiều giải pháp khác nhau có thể cân nhắc sử dụng. Trong đó, thiết kế web bằng CMS WordPress là sự lựa chọn được nhiều người, nhiều đơn vị tin tưởng bởi sự linh hoạt, dễ làm quen và có nhiều tính năng mở rộng để hoàn thiện được website chất lượng theo nhu cầu. Vậy WordPress là gì, hay vì sao nên làm web bằng CMS WordPress cần tìm hiểu để chủ động và chuẩn xác trong từng quyết định.

WordPress là gì?

WordPress chính là một mã nguồn mở, chúng được sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Đây là bộ đôi ngôn ngữ được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Chính thức được ra mắt lần đầu vào ngày 27/5/2003 bởi 2 tác giả Mike Little và Matt Mullenweg. Hiện nay, công ty Automattic đang sở hữu và phát triển WordPress với trụ sở đặt tại California, San Francisco ở Hoa Kỳ.

Việc sử dụng WordPress được đánh giá cao trong việc giúp tạo blog cá nhân, thiết kế website theo nhu cầu. Ưu điểm nổi bật là việc dễ dàng sử dụng, có nhiều tính năng hữu ích giúp mã nguồn mở WordPress được nhiều người tin tưởng trong phát triển website. Qua nhiều năm hoạt động với lượng người sử dụng ngày càng đông đảo, cũng như các cộng tác viên và biên tập viên ngày càng đông đảo để giúp mã nguồn mở WordPress càng phát triển mạnh mẽ và từ đó mang đến những tính năng tuyệt vời.

Cho đến thời điểm hiện tại, WordPress đã hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều loại website khác nhau như blog, website bán hàng, tin tức, giải trí thậm chí là cả những website phức tạp hơn như thuê xe, đặt phòng khách sạn, đăng các dự án bất động sản…. Hầu hết mọi loại website với quy mô vừa và nhỏ đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tăng tốc website WordPress.

Tại sao nên làm website du lịch bằng CMS WordPress?

Làm website bằng WordPress có nhiều lợi ích

Dễ dàng khi sử dụng

WordPress được phát triển nhằm phục vụ cho nhóm đối tượng người dùng phổ thông, những người không có nhiều kiến thức về việc lập trình website. Các thao tác khi sử dụng WordPress rất đơn giản, giao diện trực quan giúp cho người dùng có thể nhanh chóng nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress.

Bên cạnh đó, cách thức cài đặt không quá khó khăn, ai cũng có thể tiến hành việc cài đặt website WordPress trên máy chủ của mình và vận hành nó với chỉ vài click chuột. Chỉ với vài thao tác đơn giản website của mọi người đã có thể hoạt động theo đúng cách mà bản thân muốn.

Nhiều gói giao diện miễn phí

Tuy dễ sử dụng nhưng để thiết kế giao diện cho một website du lịch thì không phải ai cũng có thể làm được, việc này vẫn cần tới người có kiến thức chuyên môn nhất định. Với WordPress, vấn đề này hoàn toàn được giải quyết một cách nhanh chóng. Sở hữu hệ thống giao diện miễn phí đa dạng với nhiều mẫu khác nhau đảm bảo giúp nhu cầu thiết kế web, hoàn thiện giao diện website của từng người được giải quyết tốt, khả năng tiết kiệm chi phí tối đa. Chỉ cần chọn mua theme phù hợp và cài đặt là có ngay giao diện chuyên nghiệp.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là một mã nguồn CMS với độ phổ biến trên toàn cầu tạo nên một cộng đồng phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Nhờ vậy mà mọi người sẽ nhận được hỗ trợ nhanh chóng khi gặp khó khăn trong quá trình vận hành WordPress. Những diễn đàn hoạt động sôi nổi, có nhiều cá nhân, thậm chí là đơn vị hỗ trợ giúp thắc mắc của từng người sớm được giải đáp.

Dễ phát triển cho các lập trình viên

Nếu như có sự am hiểu về việc làm website như thành thạo PHP, CSS, HTML thì mọi người có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của mình một cách dễ dàng. Việc phát triển web cũng vô cùng đơn giản bởi WordPress là một mã nguồn mở. Do đó, người dùng sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu được cách thức hoạt động của nó và từ đó phát triển thêm các tính năng mới.

Với hàng nghìn hàm có sẵn, mọi người có thể thoải mái sử dụng. Việc thay đổi cấu trúc của hàm cũng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Với những người có đôi chút kiến thức về lập trình website, đặc biệt là biết về PHP thì khi sử dụng WordPress sẽ trở thành một người chuyên nghiệp.

Nhiều plugin hỗ trợ

WordPress plugin
WordPress có kho plugin đa dạng

Plugin là một phần cài đặt thêm vào WordPress để có thêm những tính năng cần thiết. Ví dụ như cần thiết kế web du lịch bằng WordPress thì cài đặt thêm Contact Form 7 cho web. Việc hoàn thiện website đưa vào sử dụng phục vụ cho công việc trở nên đơn giản, hiệu quả hơn, khách hàng có thể dễ dàng để lại thông tin liên hệ cho bộ phận Sale của công ty.

Mang tới thư viện plugin WordPress với đầy đủ plugin trả phí là miễn phí. Bạn có thể sẽ cần một số plugin trả phí nếu muốn có những tính năng cao cấp, tuy nhiên nếu chỉ là một trang web giới thiệu thông thường, các plugin với phiên bản miễn phí vẫn hỗ trợ tốt cho bạn.

Thiết kế web ở nhiều lĩnh vực

Không chỉ hỗ trợ thiết kế website du lịchmã nguồn WordPress giúp thiết kế được rất nhiều loại website khác nhau như trang bán hàng, giới thiệu công ty hay một tờ tạp chí online bằng việc kết hợp các plugin và theme với nhau. Tuy nhiên, để làm được như vậy người dùng cũng cần có được mức độ hiểu biết nhất định mới có thể lập trình và tạo nên được website tốt

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang tới tính ứng dụng cao giúp mã nguồn mở WordPress được tin tưởng trong phát triển website. Bạn hoàn toàn có thể tự mình nghiên cứu và tự tạo cho mình một trang web riêng, tuy nhiên nó có thể khiến bạn phải mất nhiều thời gian cho việc tìm tỏi, cài đặt và lập trình, bao gồm cả thời gian nhập liệu để sở hữu một trang web chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *