Cần chuẩn bị gì để thiết kế web du lịch có hiệu quả?

Chuẩn bị thiết kế web du lịch

Mọi chiến lược kinh doanh đều phải được đầu tư kỹ lưỡng, và ngành du lịch cũng không ngoại lệ. Việc thiết kế web du lịch chính là cách để bạn quảng bá thương hiệu sâu rộng đến khách hàng cũng như mang doanh thu về cho mình. Vậy cần chuẩn bị gì để thiết kế website du lịch có hiệu quả?

Website du lịch – nền tảng hỗ trợ kinh doanh du lịch hiệu quả vượt trội

Thiết kế web du lịch chuyên nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với mọi công ty du lịch. Có thể xem nó là cầu nối vững chắc tạo lập quan hệ gắn kết giữa doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác trong kinh doanh. Nếu như trước đây, các doanh nghiệp du lịch phải chi mạnh tay số tiền lớn cho việc phát tờ rơi, thuê quảng cáo những lại không mấy hiệu quả. Thì giờ đây, thiết kế web du lịch sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường ra biển lớn mà không phải tốn nhiều chi phí quảng cáo. Trang web giúp gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng chỉ trong thời gian ngắn qua các chiến lịch marketing hiệu quả.

Website du lịch là nền tảng hỗ trợ kinh doanh
Website du lịch là nền tảng hỗ trợ kinh doanh hiệu quả nhất

Lợi thế lớn nhất của trang web du lịch là tiết kiệm. Không những tiết kiệm chi phí thuê quảng cáo mà còn tiết kiệm về thời gian, nhân lực. Với những tính năng thông minh, các sản phẩm du lịch trên web được quảng bá một cách rộng rãi, rõ ràng về cả hình ảnh sản phẩm, thông tin giá cả dịch vụ. Từ đó sẽ giúp khách hàng dễ dàng so sánh và lựa chọn dịch vụ tốt nhất cho mình. Đây còn là một ý tưởng hay để có thể quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến du khách khắp mọi nơi.

Với website du lịch, doanh nghiệp tha hồ quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch không giới hạn. Bạn có thể đăng tải, giới thiệu đến khách hàng các địa điểm đẹp, dịch vụ nổi trội, cách thức đặt tour, chăm sóc khách hàng…bằng những bài viết, hình ảnh hấp dẫn, cuốn hút. Chắc chắn với sự phục vụ chuyên nghiệp sẽ khiến cho khách hàng luôn nhớ đến bạn, tìm hiểu và tin tưởng quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm du lịch do bạn cung cấp.

Ở cả hiện tại và tương lai, website du lịch hứa hẹn sẽ đem lại nguồn doanh thu vượt trội hơn hẳn so với những cách kinh doanh truyền thống bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: 7 nguyên tắc xây dựng web du lịch chuyên nghiệp

Cần chuẩn bị gì để thiết kế web du lịch có hiệu quả?

Một thiết kế web du lịch chuyên nghiệp, thân thiện luôn là đòn bẩy trong kinh doanh du lịch, đặc biệt là với những startup du lịch. Vì thế, đầu tư vào trang web đòi hỏi phải hội tụ rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là:

Xác định mục đích khi tạo web du lịch

Nhiều doanh nghiệp chạy theo số đông mà không xác định được mục đích cụ thể của riêng mình, do đó trang web không mang lại hiệu quả như mong đợi. Trước khi bắt tay vào xây dựng website du lịch, bạn phải chắc chắn rằng mục đích cuối cùng mà mình hướng đến là gì. Điều này sẽ giúp bạn hoạch định được bố cục, layout hợp lý, xây dựng một chiến lược và hướng đi đúng đắn cho trang web du lịch của mình sau này. Bạn cần xác định được đối tượng chính mà website hướng đến là ai. Từ đó chọn lựa được hình ảnh, màu sắc và bố cục hài hòa nhất.

mục tiêu khi thiết kế website du lịch
Xác định mục tiêu khi thiết kế website du lịch

Xây dựng tiêu chí cần đạt được cho web du lịch

Hiệu quả kinh doanh du lịch thành công không chỉ nằm ở việc xác định mục tiêu, mà những tiêu chí là điều quan trọng mà bạn nên hướng đến trong thiết kế web du lịch. Đó là một trang web:

 • Có bố cục hài hòa, màu sắc bắt mắt, dễ chịu
 • Hình ảnh sắc nét và cuốn hút.
 • Nội dung đầy đủ, chính xác và hấp dẫn người đọc
 • Website phải hoạt động ổn định
 • Tốc độ tải trang nhanh
 • Thân thiện với các công cụ tìm kiếm
 • Tính bảo mật của website cao
 • Dễ dàng quản trị và cập nhật thông tin, hình ảnh

Xác định những công việc cần làm để thiết kế web du lịch

Có mục tiêu, xây dựng tiêu chí, giờ việc bạn cần làm là xác định công việc khi làm website du lịch. Hãy liệt kê ra những công việc mà bạn phải làm, đừng đi theo lối mòn rập khuôn của số đông hiện nay bởi nó không tạo được ấn tượng riêng của bạn. Những công việc chính bao gồm:

 • Thiết kế giao diện và hình ảnh cho website: Giao diện là bộ mặt của website thể hiện sự chuyên nghiệp, vì thế, màu sắc, hình ảnh phải đảm bảo được độ hài hòa, cần chọn lọc kỹ, đẹp, sắc nét và phù hợp với chủ đề. Tạo được thông điệp ấn tượng trong lòng người đọc. Những giao diện mới và độc lạ thường thu hút khách hàng hơn và được đánh giá cao hơn. Muốn vậy, màu sắc chủ đạo của trang web du lịch phải ăn khớp với logo của doanh nghiệp, chuyển tải được những thông điệp hữu ích đến người dùng. Cần tập trung vào thiết kế chủ đề chính của website và những giá trị cốt lõi khi thiết kế giao diện và hình ảnh kết hợp với các giao diện. Đặc biệt, giao diện phải thân thiện, dễ sử dụng và tương thích với mọi thiết bị di động.
 • Nội dung của website: Một thiết kế trang web du lịch cần phải đạt được những hiệu quả về các mặt: Nội dung có chất lượng, hữu ích, bao gồm: Trang chủ (giới thiệu chung về những hình ảnh, thông tin mới nhất, ấn tượng nhất); trang dịch vụ sản phẩm (giới thiệu, liệt kê, tóm tắt từng sản phẩm, dịch vụ do công ty cung cấp); trang liên hệ (cung cấp địa chỉ, điện thoại, email cho khách hàng)…
 • Hệ thống tính năng: Chức năng trong website du lịch phải đầy đủ, thiết thực, phù hợp với nội dung cũng như đối tượng khách hàng. Đảm bảo tất cả các thành phần, điều hướng trên web phải hoạt động ổn định. Các thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện. Nội dung web càng đặc sắc, hệ thống tính năng càng tiện lợi, đơn giản, nhiều tiện ích thì tỷ lệ thành công của web du lịch chắc chắn sẽ cao hơn. Những thông tin về giá, hành trình tour, dịch vụ phòng khách sạn…phải được cập nhật rõ ràng trên trang web.
 • Lựa chọn đối tác xây dựng website uy tín: Để có được một thiết kế web du lịch đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp, bạn phải chọn được một công ty thiết kế uy tín cho mình. Trước hết hãy đánh giá website của đối tác có chuẩn SEO không, những dự án mà đối tác đã thực hiện có được đánh giá cao không, kinh nghiệm, phong cách làm việc của họ như thế nào…Nếu bạn đã cảm thấy hài lòng với khoảng 60% tiêu chí mình đặt ra thì bạn nên lựa chọn họ.

Lựa chọn tên miền cho website du lịch

Chọn tên miền website du lịch
Chọn tên miền phù hợp cho website du lịch

Tiêu chí cuối cùng cùng không kém phần quan trọng mà bạn nên lưu tâm để có được một thiết kế web du lịch tốt chính là tên miền. Làm sao để chọn tên miền vừa đẹp, vừa thân thiện, vừa chuẩn SEO để giúp doanh nghiệp tối ưu và vận hành trang web hiệu quả hơn. Muốn vậy, tên miền cần phải:

 • Ngắn gọn, dễ nhớ
 • Tên miền không được gây nhầm lẫn
 • Phải thể hiện được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
 • Phù hợp với đối tượng khách hàng

Những lưu ý quan trọng để xây dựng một website du lịch chuyên nghiệp

Chú ý đến sitemap

Sitemap sẽ giúp Google đánh giá chính xác về website của bạn. Vì thế, nên chia một cách chi tiết như sau:

 • Trang chủ
 • Giới thiệu công ty
 • Chính sách sản phẩm và dịch vụ
 • Các menu chính bao gồm các sản phẩm tour dịch vụ mà công ty cung cấp
 • Các menu phụ: lợi ích, giá cả…
 • Liên hệ

Từng sitemap cần xác định các phần rõ ràng, cấu trúc kỹ thuật. Trang chủ nên bố trí sao cho đồng đều, hài hòa. Lựa chọn đa ngôn ngữ để khách hàng dễ dàng hơn trong việc đặt tour…Nên kiểm tra toàn bộ lại hệ thống trước khi đưa vào hoạt động để đảm bảo mọi thứ đã thật sẵn sàng.

Chú ý không nên để quá nhiều hình ảnh động

Thiết kế trang web du lịch chắc chắn không thể không có sự góp mặt của các hình ảnh động. Tuy nhiên, nếu bạn đưa vào quá nhiều sẽ gây rối mắt cho khách hàng. Nên lựa chọn các hình ảnh tinh tế và sang trọng và nên giảm bớt hoặc chỉ xuất hiện vài cái là đủ.

Chú ý đến nội dung website

nội dung website
Chú ý nội dung website

Nội dung không nên đưa quá nhiều thông tin lên một trang sẽ gây nhàm chán. Và quá nhiều chữ cũng khiến cho người đọc không chọn được thông tin phù hợp và phải mò mẫm mất thời gian.

Chú ý đến sự độc đáo của sản phẩm/ dịch vụ du lịch của công ty

Đánh vào tâm lý của khách hàng ngay từ lần đầu chính là sự khác biệt mà web du lịch mang lại. Khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng và thích thú hơn khi bạn nhấn mạnh vào ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ du lịch mà bạn cung cấp. Hãy tập trung hơn vào việc chỉ ra những lợi ích độc đáo mà khách hàng nhận được để thu hút họ đến với bạn nhanh chóng nhất.

Đừng quên tích hợp tính năng đặt tour online

Thời đại bận rộn không ai còn đến từng công ty du lịch để mò mẫm, đặt tour mất thời gian và công sức như trước đây. Thay vào đó, việc sử dụng tính năng đặt tour online trên trang web du lịch sẽ mang đến nhiều tiện ích không ngờ. Bạn có thể chào mời những khách hàng ghé thăm website thử đăng ký các gói sản phẩm online. Qua hệ thống booking online, khách hàng dễ dàng đặt tua bất cứ lúc nào nhờ hệ thống nhận và xử lý các đơn đặt hàng tự động trên website. Sự tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng của hệ thống đặt tour trực tuyến thực sự sẽ lôi cuốn được số lượng khách hàng lớn. Đây là giải pháp tốt để giúp cho website của bạn phát triển nhanh chóng, chắc chắn doanh thu sẽ đến khi bạn tối ưu được kênh bán hàng này.

Mỗi bước đi phải luôn đòi hỏi mọi sự sáng tạo, đổi mới không ngừng. Và thiết kế website du lịch cũng vậy, luôn cần có những ý tưởng, định hướng tốt. Hy vọng với những chia sẻ tường tận trên quý công ty đã có được hướng đi đúng đắn nhất khi kinh doanh du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *