Xu hướng thiết kế website du lịch vào năm 2021

Xu hướng thiết kế web du lịch

Website là một công cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh doanh và quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp dù bất cứ lĩnh vực nào. Theo sự phát triển của nền kinh tế cũng như công nghệ, người ta sẽ ngày càng nâng cấp và sáng tạo ra nhiều xu hướng thiết kế website mới để phù hợp với thị hiếu người dùng đồng thời tăng chất lượng và uy tín của website trên công cụ tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tìm đến website của bạn hơn. Dưới đây là các xu hướng thiết kế website du lịch cho năm 2021 mà Mona Media muốn giới thiệu đến các bạn.

Thêm video khi thiết kế website du lịch

Áp dụng hình thức video
Áp dụng hình thức video để tăng sự hấp dẫn của website

Đã qua rồi cái thời truyền tải thông tin bằng những câu chữ khô khan, ngày nay các nhà thiết kế website đã tìm nhiều cách để thể hiện thông tin mà thoát đi sự nhàm chán ban đầu, đó là bằng hình ảnh, và hơn thế nữa đó chính là video. So với hình ảnh, video có lợi thế bởi nó có thể thỏa sức sáng tạo những hình ảnh một cách sinh động, và thể hiện nhiều hình ảnh nhiều khoảnh khắc chỉ thông qua một video, hơn nữa video có thể kể lại câu chuyện thông điệp mà hình ảnh thường khó thể hiện được. Không dừng lại ở đó, video được tích hợp lên website còn hứa hẹn sẽ tăng trải nghiệm của người dùng với hình ảnh sắc nét, những thông tin được thể hiện chân thực và sinh động cùng tốc độ tải nhanh hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nếu video quá nặng nó có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Giải pháp cho bạn là có thể cân nhắc kết nối kênh Youtube của doanh nghiệp, vừa tăng sự tương tác giữa hai kênh vừa không ảnh hưởng đến dung lượng website.

Làm nổi bật menu điều hướng trên menu của web

Điều hướng website giúp cho những người truy cập chuyển được từ trang này sang trang khác, được xem là khâu quan trọng để hướng khách hàng đến đích mục tiêu mà bạn tạo ra đồng thời là thước đo đánh giá trải nghiệm người truy cập, giúp website trở nên “thân thiện” với Google hơn. Đặc biệt khi bạn thiết kế website du lịch theo xu hướng Responsive thì càng cần phải chú ý đến điều hướng sao cho khoa học và logic trên mọi thiết bị.

Hiện nay các nhà thiết kế web có ý tưởng làm nổi bật thanh menu điều hướng cũng như bố trí nó để giúp nổi bật và gia tăng sự hiệu quả của các CTA (Call to Action), đó chính là cách tách toàn bộ thanh menu điều hướng khỏi phần còn lại của thiết kế trang web, giữ cho nó “đóng băng” ở vị trí trên đầu dù người dùng có cuộn trang lên xuống. Ngoài ra việc giữ cho tiêu đề của thanh điều hướng truy cập ngắn gọn và đầy đủ nhằm giúp cho người dùng dễ hiểu hơn và không gây mất thẩm mỹ đối với giao diện website. Một website sử dụng thanh điều hướng tốt sẽ là tăng trải nghiệm người dùng và tạo ra thành công vượt trội cho website của doanh nghiệp bạn.

Thiết kế web du lịch phải có responsive

Website Responsive
Website Responsive là xu hướng mới và bắt buộc với mọi trang web.

Hiện nay tất cả các website đều hướng đến để cải thiện trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị đa dạng bằng những công nghệ khác nhau. Nhưng thay vì phải có đội ngũ lập trình viên thiết kế hẳn một phiên bản riêng cho các phiên bản trên thiết bị di động thì bạn có thể chọn xây dựng một website áp dụng công nghệ Responsive – công nghệ thiết kế website với giao diện tương thích với mọi nền tảng. Khi việc truy cập Internet dần trở thành một thói quen, thậm chí được dự đoán là sẽ soán ngôi việc truy cập trên máy tính thì website Responsive sẽ giúp website hiển thị với thiết kế đẹp mắt nhất trên tất cả các thiết bị, đem lại trải nghiệm thoải mái, thuận tiện nhất cho người sử dụng, tốc đột tải trang được cải thiện do phiên bản tương thích của website tốn ít dung lượng hơn, góp phần ghi điểm đối với công cụ tìm kiếm là Google. Việc quản lý website trở nên đơn giản, tốn ít công sức hơn so với việc duy trì hai phiên bản riêng biệt, từ đó chi phí và thời gian của người quản trị được tối ưu hóa.

Hình ảnh và đồ họa độc đáo khi thiết kế website

Kinh doanh dịch vụ du lịch thì bên cạnh video, hình ảnh đẹp và đồ họa độc đáo chính là yếu tố quan trọng nhất gây ấn tượng mạnh với người dùng, bởi  60% người dùng tin rằng yếu tố quyết định việc sử dụng dịch vụ hay không là nằm ở hình ảnh độc đáo, đồ họa sống động. Đã có nhiều người dự đoán rằng trong năm 2021, Sketch art và Line art icons (Biểu tượng nghệ thuật biển trưng) sẽ được ưa chuộng trong thiết kế web thay cho những thiết kế thô cứng thông thường. Ví dụ, Line art icons có được ưu thế trong các khoảng trống hiển thị trong những trường hợp mô tả văn bản quá dài hay biểu tượng phức tạp.

Bên cạnh đó, xu hướng làm web du lịch có nội dung hình ảnh (photo contents) cũng là một yếu tố đáng được cân nhắc khi nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung và hình ảnh. Nội dung hình ảnh vừa truyền tải thông tin một cách rõ ràng và thú vị, vừa thể hiện sự cá tính, phong cách và chắc chắn và là công cụ ấn định sự độc quyền về thông tin cũng như chuyên môn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Một hình ảnh đẹp, độc đáo và sắc nét kết hợp với chữ, nghe có vẻ rất dễ thực hiện nhưng thật ra không hề dễ chút nào, nhưng hiệu quả tích cực mà nó đem lại thì không thể xem thường.

Gam màu tươi sáng sẽ giúp trang web du lịch nổi bật

Sử dụng gam màu tươi sáng
Dùng các gam màu tươi sáng để làm chủ đạo cho web.

Trong thời gian tới, việc tiếp cận những gam màu tươi sáng, áp dụng đổ màu trên web một cách táo bạo, mạnh mẽ, sử dụng các gam màu lạ dự đoán sẽ trở nên phổ biến thay cho những gam màu cơ bản, trắng đen an toàn nhưng đã cũ kỹ. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, yếu tố “mới lạ” và “ấn tượng” luôn được xem trọng, thì những màu cơ bản, tối giản sẽ không đủ giữ chân người xem ở lại lâu giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn.

Một website du lịch hấp dẫn là website có ý tưởng màu sắc khác biệt, phối hợp hợp lý chắc chắn sẽ thu hút không ít khách hàng quan tâm. Tuy nhiên cần lưu ý khi áp dụng các tông màu sáng và rực rỡ, vì nó đòi hỏi kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp trong quá trình thiết kế. Nếu kết hợp màu sắc không hợp lý sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc và trải nghiệm của người dùng, chẳng hạn chỉ kết hợp toàn màu nóng hay kết hợp chỉ toàn màu lạnh. Do đó, nếu muốn trải nghiệm những gam màu tươi sáng cho website, bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín như Mona Media.

Yếu tố 3D và hiệu ứng chuyển động gây ấn tượng

Cụm từ “3D – 3 Dimension” đã rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ phim 3D, sân khấu 3D, màn hình 3D, nay chúng ta có thể ứng dụng nó vào xu hướng thiết kế website du lịch nhằm xoá nhòa đi khoảng cách giữa những  hình  ảnh “thật” và “giả” thông qua màn hình máy tính. Và theo dự đoán vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy nhiều thiết kế web 3D – tĩnh, hoạt ảnh hoặc tương tác.

Dù là động hay tĩnh, website có ứng dụng hiệu ứng 3D sẽ giúp tăng sự hấp dẫn trong chuyển động, hình dạng mượt mà, vẻ ngoài chân thực và màu sắc mê hoặc. Từ đó, yếu tố 3D giúp tương tác với người dùng tốt hơn,chân thật hơn, cải thiện marketing sản phẩm/ dịch vụ đến tay khách hàng bằng cách để cho khách hàng khám phá sản phẩm thông qua một giao diện ảo bằng công nghệ 3D. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, việc đem lại trải nghiệm sống động như thật sẽ giúp tăng khả năng chốt sử dụng dịch vụ.

Việc thiết kế web luôn thay đổi không ngừng theo thời gian, và người thiết kế đừng quên cập nhật xu hướng là cần thiết để không bị tụt hậu. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin cho việc thiết kế web du lịch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *