Những chức năng quan trọng không thể thiếu với website du lịch

Tính năng website du lịch

Du lịch, hiện nay đang là một trong những ngành nghề rất HOT tại nước ta và đặc biệt trong những năm trở lại đây. Ngành du lịch phát triển trong một vài năm gần đây, không những thu hút mọi du khách trong nước và du khách nước ngoài cũng đến ngày một nhiều hơn. Vì vậy, mà việc tạo trang web du lịch là không thể nào thiếu được. Thế nhưng đối với một website du lịch thì cần những chức năng nào sao cho website thêm hoàn chỉnh hơn và thân thiện với người dùng. Và để hiểu hơn thì ngay sau đây bạn hãy tìm hiểu về bài viết những chức năng quan trọng với website du lịch dưới đây nhé!

Những chức năng quan trọng không thể thiếu với website du lịch

Đối với một trang web du lịch thì để quảng bá sản phẩm cũng như giới thiệu các dịch vụ đến với khách hàng là việc vô cùng quan trọng. Nói về ngành du lịch tại nước ta thì hiện nay có rất nhiều các đơn vị cũng kinh doanh về lĩnh vực du lịch, để làm sao thu hút được khách hàng hơn thì bạn hãy theo dõi các chức năng quan trọng không được thiếu trong mọi trang web du lịch.

Chức năng tìm kiếm

Xét về chức năng tìm kiếm thì cũng giống như mọi trang web khác. Chức năng tìm kiếm là chức năng được xem là vô cùng quan trọng làm sao để giúp cho bạn phục vụ khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Chức năng tìm kiếm tour
Chức năng tìm kiếm tour thông minh và chính xác theo từ khóa được nhập.

Chức năng tìm kiếm sẽ giúp cho khách hàng tiếp cận một cách nhanh chóng với tour mà họ cần, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn tour du lịch phù hợp nhất thông qua kết quả hiển thị trên web. Với chức năng này vừa tiết kiệm thời gian và thân thiện với khách hàng và đây là chức năng mà nhất định bạn không nên bỏ qua khi thiết kế website du lịch.

Gợi ý tour liên quan / gợi ý địa điểm tham quan ở điểm đến

Gợi ý các địa điểm cũng như các tour liên quan là một trong những chức năng nên có cho website du lịch. Bởi những chức năng này còn là nơi cung cấp những thông tin liên quan, các thông tin cần thiết trong chuyến tham quan của khách hàng. Giúp khách truy cập vào website sẽ ở lại lâu hơn, tham khảo nhiều hơn các dịch vụ, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách quảng cáo các dịch vụ ăn uống, lưu trú cho các đối tác ở địa điểm du lịch.

Cũng từ đó biết đến trang web du lịch, tìm hiểu được các dịch vụ, các tour và thông tin liên quan đến du lịch. Chức năng này còn là nơi giới thiệu đến cho khách hàng các địa điểm tham quan không nên bỏ qua vào những mùa du lịch, các lễ hội trong năm cũng như các tour du lịch, nhằm biểu đạt đến cho khách hàng nhiều thông tin hơn. Cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn hoặc gợi ý cho khách hàng chưa chọn được cho mình một tour du lịch phù hợp.

Danh mục tour du lịch

Về phần danh mục tour du lịch thì website cần phải tách ra làm 2 phần. Trong đó có tour du lịch trong nước và tour du lịch ngoài nước, ngoài ra bạn cũng có thể thêm nhiều danh mục khác như các tour đang giảm giá hay các tour đang hot.

– Tour trong nước

Về phần tour trong nước thì trước tiên cần được giới thiệu chi tiết hơn, sao cho khách hàng nhìn dung ra được và hiểu rõ về loại hình dịch vụ này. Một trong những chức năng được xem như trọng điểm trong website.

Hầu hết mọi thông tin về tất cả các tour du lịch ở trong nước hoặc có các dịch vụ đi kèm đều được giới thiệu vô cùng chi tiết, từ đó sẽ được booking tại website luôn. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tham khảo, so sánh giá các tour để tìm được tour phù hợp với nguồn tài chính của bạn. Khách hàng có thể dễ dàng đặt vé trực tuyến tại website mà không cần phải đến tận nơi.

– Tour Quốc tế

Với tour du lịch quốc tế thì sẽ giới thiệu mọi tour du lịch nước ngoài, một trong những phần vô cùng quan trọng giúp cho nhiều khách có mong muốn đi du lịch nước ngoài. Bạn có thể thấy được rằng, khách hàng nhanh chóng nhận được mọi thông tin cần thiết, chi tiết về các tour du lịch do đơn vị cung cấp và cho phép khách booking, tìm kiếm các tour phù hợp, giá cả các tour và đặt tour trực tuyến.

Nhìn chung thì đây là tính năng cơ bản của mọi website, đặc biệt là các trang web lữ hành vì cần phân chia rõ ràng các sản phẩm – dịch vụ của mình để dễ dàng quản lý, thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm và tham khảo.

Những chức năng có trong website du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế web:

 • Tổng hợp các danh sách các tour du lịch
 • Cập nhật các thông tin chi tiết về các tour du lịch
 • Thông tin của chương tình tour
 • Chi phí chi trong khi đi tour và phụ phí
 • Thêm các chức năng xóa/ thêm/ sửa
 • Thêm chức năng sắp xếp các danh mục theo thứ tự, theo tên
 • Thêm chức năng option hay package tour
 • Thêm chức năng định dạng, liệt kê theo danh sách
 • Hiển thị các tour một cách chi tiết, bao gồm tên, bảng giá, khuyến mãi
 • Thêm chức năng thiết lập tour mới và khuyến mãi
 • Ngoài ra, còn có thêm chức năng còn chỗ/ hết chỗ

Reviews

Chức năng review
Chức năng review để tăng uy tín và niềm tin cho khách hàng

Nếu như bạn đã từng đi du lịch rồi thì chắc hẳn bạn sẽ phải rất rõ và hiểu hơn hết về nhu cầu tham khảo kinh nghiệm cũng như các chia sẻ từ những người đã đi trước đó rồi để hiểu về địa điểm đó như thế nào? Vì vậy nếu trong website du lịch, ở dưới mỗi tour đều có thêm những bình luận, các nhận xét tốt của khách hàng về tour du lịch đó chắc chắn sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo một danh mục riêng chuyên về reviews các tour mà bạn đang bán, review không chỉ mang tính chất tham khảo mà còn giúp cho mọi khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, hứng thú cũng như bị thuyết phục dễ dàng hơn, có sự chuẩn bị tốt trong hành trình của mình.

Tính năng Booking Engine

Là một trang web chuyên về du lịch thì chức năng đặt tour, đặt vé là không thể nào bỏ qua và nó còn là chức năng rất quan trọng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Công ty cũng dễ dàng quản lý hơn.

Booking Engine giúp cho mọi khách hàng không cần phải gọi điện hay đến tận nơi mới có thể đặt tour mà thay vào đó là đặt trực tuyến và chốt tour nhanh chóng chỉ một vài thao tác đơn giản trên website. Ngoài ra, bạn chỉ cần tích hợp thêm một số tiện ích thanh toán online, trong đó có liên kết với nhiều ngân hàng sao cho khách hàng thanh toán một cách dễ dàng hơn ngay khi họ chọn được tour phù hợp.

Tuy nhiên, chức năng Booking Engine đòi hỏi ít yêu cầu thì càng tốt, không nên bắt khách hàng cung cấp nhiều thông tin cá nhân hay các thông tin không liên quan, làm mất thời gian của khách và khiến cho khách hàng thấy phiền mà bỏ dở. Một form đăng ký đơn giản với các thông tin thật sự cần thiết sẽ tốt hơn cho cả bạn và khách hàng.

Một điều không thể thiếu trong khi Booking Engine đó là nếu khách hàng điền nhầm thông tin hoặc sai quy chế thì nên báo trực tiếp để khách điền lại, sửa lại ngay sau đó tránh trường hợp khách done rồi mới thông báo.

Booking Engine
Chức năng Booking Engine cần thiết cho mọi website du lịch

Với chức năng này sẽ giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn như sau:

– Khách hàng sẽ tìm kiếm được nhiều tour hơn, các tour liên quan

– Lựa chọn, xem được mọi thông tin về các tour du lịch, lịch trình tour

– Trong khi đặt tour thì cần thu thập các thông tin liên quan

– Thêm phần lựa chọn số lượng người đi cũng như các chương trình tour đã đặt

– Tra cứu tour bằng mã số đặt

Các dịch vụ Booking Engine được thể hiện như sau:

Booking về đặt xe

+ Với phần đặt xe thì lựa chọn loại xe phù hợp với tour, có thể xe 4 chỗ hoặc xe nhiều chỗ ngồi)

+ Có thêm chức năng đặt tour trực tuyến

+ Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết

+ Xác nhận đặt xe thành công về mail

+ Nếu có yêu cầu thêm về đặt xe thì bạn cần thực hiện đầy đủ

      – Booking đặt vé máy bay

+ Lựa chọn chuyến bay phù hợp

+ Chọn hãng hàng không mà bạn muốn đi

+ Chọn giờ bay phù hợp

+ Đặt vé máy bay trực tuyến trên website

+ Điền các thông tin cá nhân vào khung đặt vé

+ Lựa chọn hình thức thanh toán

+ Xác nhận mail là đã đặt vé thành công

      – Booking đặt phòng

+ Tham khảo các loại phòng phù hợp với yêu cầu

+ So sánh giá giữa các phòng

+ Xem nội thất có đầy đủ tiện nghi hay không

+ Lựa phòng

+ Đặt phòng và điền các thông tin cần thiết

+ Đặt phòng trực tuyến trên website

+ Thanh toán bằng hình thức online

+ Sau khi đặt thành công thì xác nhận mail

Booking đặt vé tàu:

+ Lựa chọn địa điểm, chuyến đi

+ Lựa chọn gas tàu

+ Chọn hàng ghế máy lạnh/ giường nằm/ ghế ngồi

+ Lựa chọn giờ đi

+ Book vé và điền thông tin cá nhân liên quan

+ Xác nhận đặt vé tàu thành công

      –  Booking resort:

+ Lựa chọn resort phù hợp

+ So sánh giá giữa các phòng

+ Xem resort  có đầy đủ tiện nghi, phù hợp với yêu cầu

+ Tiến hành đặt resort

+ Lựa chọn hình thức thanh toán

+ Xác nhận đặt resort thành công

Form liên hệ

Một khi khách hàng truy cập vào trang web thì dĩ nhiên sẽ thấy số hotline và mail để liên hệ đến được giải đáp mọi thắc. Các chức năng trên hầu hết bạn có thể thấy trên mọi trang web du lịch. Việc tạo thêm chức năng này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng thấy họ được phục vụ tốt hơn và tăng các cơ hội bán tour, mang lại nhiều tour du lịch hấp dẫn đến khách hàng.

Mạng xã hội

Bạn có thể thấy mọi trang web đều có các chức năng liên kết với các trang mạng xã hội và trong thiết kế website du lịch thì không thiếu được các nút like, share, google plus,.. Những trang mạng này có thể hỗ trợ cho việc quảng cáo website, tạo được một số hiệu ứng hay tương tác với khách trên mạng xã hội nhằm tạo ra được các chiến lược online, marketing online.

Công cụ chat trực tuyến / Chăm sóc và tư vấn khách hàng

Công cụ chat trực tuyến
Cài đặt một số công cụ chat để chăm sóc khách hàng tốt hơn

Tất nhiên, khi bạn tìm hiểu về một tour du lịch nào đó thì đều có những thắc mắc cần phải được giải đáp, hỏi về giá cả, thông tin về tour. Khi đó khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn về tour du lịch mà bài viết trên web của bạn chưa có? Tất nhiên sẽ chat thông qua công cụ chat trực tuyến bên ngoài, bạn có thể tích hợp một số ứng dụng chat online hoàn toàn miễn phí như messenger, tawk.to,… với các công cụ này khiến cho thao tác nhanh hơn, hiệu quả và tiếp cận khách hàng nhanh nhất mà không sợ bỏ sót.

Trên đây là những tính năng cơ bản và không thể thiếu nếu như bạn muốn làm website du lịch chuyên nghiệp, nghiên cứu các tính năng thật sự cần thiết cho website để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc cho việc xây dựng web. Chọn những tính năng phù hợp và hỗ trợ kinh doanh tốt hơn chứ không phải cài đặt tất cả mọi tính năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *