Cách thu nhập và sử dụng dữ liệu khách du lịch hiệu quả nhất

Cách thu nhập và sử dụng dữ liệu khách du lịch

Thu thập và sử dụng dữ liệu khách du lịch (customer data) là điều mà mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ du lịch cần chú ý thực hiện. Thu thập đầy đủ, sử dụng dữ liệu hiệu quả để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, có được định hướng phát triển tốt nhằm đem tới khả năng thu hút khách hàng, có được khoản lợi nhuận ổn định, đều đặn như ý muốn.

Những thử thách khi thu thập dữ liệu

Thu thập dữ liệu từ khách du lịch có nhiều những khó khăn, những thử thách mà chúng ta phải đối mặt. Những vấn đề này cần tìm hiểu, có thể cân nhắc một cách chi tiết và toàn diện mới giúp việc cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu đạt được kết quả cao, lý tưởng như mong muốn.

Dữ liệu không chuẩn xác hoặc không đầy đủ

Dữ liệu không đầy đủ và thiếu chính xác
Dữ liệu không đầy đủ và thiếu chính xác là thử thách đặt ra

Một trong những cản trở đáng ngại, ảnh hưởng lớn nhất chính là dữ liệu không đủ, hoặc không có được độ chuẩn xác cần thiết. Đặc biệt, với một ngành tạo ra nhiều dữ liệu như du lịch càng gây ra nhiều khó khăn, phiền toái mà chúng ta không thể lường trước được. Khi sức cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, khốc liệt thì việc có thể sử dụng những dữ liệu đáng tin cậy mới đem tới khả năng nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế là có nhiều lý do, nhiều yếu tố tác động khiến dữ liệu không có được sự đầy đủ và chính xác cần thiết. Dữ liệu của khách du lịch được phân chia thông qua nhiều hệ thống khác nhau và để tập hợp vào một nguồn đáng tin hao tốn nhiều chi phí đầu tư.

Khai thác dữ liệu qua internet gặp khó khăn

Các thiết bị internet khi được hỗ trợ toàn diện, hiệu quả mang tới cho các công ty du lịch thêm một phương án để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, chính từ lượng dữ liệu khổng lồ khi được cung cấp từ các thiết bị khiến việc khai thác thông tin trở nên khó khăn, gặp những ảnh hưởng không hề nhỏ.

Các nhà cung cấp dữ liệu lớn hiện nay hợp tác với hàng loạt những công ty, cung cấp nguồn thông tin lớn. Mang tới nhiều dữ liệu hữu ích, song cũng chính từ sự dồi dào đó khiến việc phân loại, đánh giá về tính xác thực, cũng như khai thác theo nhu cầu gặp những cản trở.

Thay đổi trong cơ cấu tổ chức

Các ngành, lĩnh vực trong suốt quá trình hoạt động và phát triển đều có những thay đổi. Bởi thế, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng cần có những thay đổi cơ bản để theo kịp được với sự phát triển chung. Đây là điều không hề dễ dàng, cần có sự điều chỉnh cần thiết, hợp lý mới đem tới những kết quả tích cực.

Đối với các công ty du lịch họ tìm cách để tối đa hóa được lợi nhuận từ những thông tin của khách hàng khi thay đổi cơ cấu, xây dựng và hoàn thiện văn hóa công ty xung quanh dữ liệu một cách phù hợp. Đây là cơ hội, cũng là thách thức đặt ra mà mỗi đơn vị cần có định hướng phát triển, thay đổi rõ ràng và phù hợp mới có được kết quả tốt nhất.

Tối ưu hóa nội dung theo nhu cầu

Thu thập không dễ
Thu thập dữ liệu khách hàng du lịch chuẩn xác không dễ dàng

Có rất nhiều các yếu tố khác nhau quyết định tới việc khách hàng lựa chọn chuyến đi cho bản thân mình. Song điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn đạt được chính là một trải nghiệm lý tưởng với việc ứng dụng những công nghệ hữu ích hỗ trợ.

Những thay đổi từ văn bản sang hình ảnh, chuyển sang video hiện nay được nhiều người quan tâm bởi nó mang tới thông tin trực quan, hữu ích hơn rất nhiều. Chính bởi thế, có thể tối ưu hóa được nối dung theo yêu cầu, theo đòi hỏi thực tế là vấn đề đặt ra đối với từng doanh nghiệp, từng công ty. Khi có thể thay đổi thích hợp sẽ giúp việc thu thập và khai thác dữ liệu, thu hút được lượng khách hàng lớn đều được giải quyết.

Cách khai thác và sử dụng dữ liệu từ khách du lịch

Thiết kế website du lịch

Thiết kế website du lịch là công cụ quan trọng
Thiết kế website du lịch là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với công ty du lịch

Tìm hiểu thông tin của người dùng hiện nay thông qua website trở nên phổ biến, ở bất kỳ lĩnh vực nào, trong đó có du lịch. Việc thiết kế website là yêu cầu quan trọng đối với một doanh nghiệp bởi cung cấp thông tin, dịch vụ khách hàng đạt kết quả như ý, cũng thu thập dễ dàng thông tin về thói quen, mong muốn của đại đa số khách hàng,… Thông qua đó, thay đổi, hoàn thiện dịch vụ cung cấp ra thị trường, tới người dùng tiềm năng được giải quyết tốt hơn.

Từ việc thiết kế website du lịch đẹp, được hoàn thiện chất lượng, cung cấp thông tin liên quan tới khách hàng thì lúc này việc truy cập của từng người có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu của chính mình. Không chỉ vậy, việc có thể nắm bắt được thói quen, xu hướng trong sử dụng dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp, các đơn vị cũng được giải quyết tốt hơn. Thông qua đó, có được những thông tin hữu ích, cơ sở dữ liệu xác thực và hỗ trợ tốt cho công việc là điều được đảm bảo. Nắm bắt được xu hướng chung của khách du lịch, có những thay đổi điều chỉnh thích hợp để việc mang tới dịch vụ tốt, lý tưởng và đáp ứng tốt theo yêu cầu thực tế của từng du khách là điều được giải quyết tốt.

Sử dụng mô hình phân tích dự đoán chuẩn xác

Việc ứng dụng mô hình phân tích dự đoán để việc định hình mọi khía cạnh trong hành trình chuyến đi, nhu cầu du lịch của khách hàng được thực hiện chuẩn xác. Mỗi người dùng dễ dàng thực hiện truy vấn thông qua giọng nói, cập nhật mọi tin tức liên quan tới các chuyến đi, các kỳ nghỉ,… dễ dàng. Lúc đó việc cân nhắc sử dụng dịch vụ được thúc đẩy dễ dàng như yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người dùng.

Điều chỉnh chiến lược tiếp thị thích hợp

Khi dữ liệu được ngữ cảnh hóa sẽ giúp mỗi doanh nghiệp thấu hiểu hơn khách hàng của mình và phản hồi các chiến dịch tiếp thị như thế nào khi được xác định sẽ giúp điều chỉnh được đưa ra là hợp lý và thích hợp nhất.

Với phương pháp này sẽ mang tới cho doanh nghiệp thêm ý tưởng về những gì mà khách hàng mong muốn dự trên những điều mà họ đã làm. Khá tương đồng với các khía cạnh trong phân tích dữ liệu của người tiêu dùng, tiếp thị thì việc cá nhân hóa cần được chú ý thực hiện.

Xây dựng một bản đồ hành trình của từng khách du lịch, thông qua nhiều kênh thông tin để có được dữ liệu toàn diện, chi tiết và chuẩn xác nhất. Từ việc phân nhóm dữ liệu, từ đó giúp tiếp thị tới từng đối tượng khách hàng, từng nhóm khách hàng được đảm bảo phù hợp, hợp lý nhất. Từ đó việc mở rộng kinh doanh của từng công ty mới được đảm bảo thực hiện tốt nhất.

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Nâng cao trải nghiệm khách hàng
Nâng cao trải nghiệm khách hàng cần được đảm bảo thực hiện

Kết hợp với các mô hình OTA, đem lại giá vé tốt, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, đặc biệt là vấn đề sân bay là yêu cầu thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của ngành du lịch. Mang tới trải nghiệm sân bay tốt hơn giúp khách hàng có được sự hài lòng cao hơn khi lựa chọn các chuyến đi theo nhu cầu của chính mình.

Các nhà phân tích thực hiện việc đánh giá thông qua bản đồ nhiệt để xác định khách hàng du lịch đi sân bay như thế nào, xu hướng thực tế ra sao,… Mọi thông tin khi được thu thập đều được đưa trở lại hệ thống trung tâm, từ đó việc điều chỉnh để hoàn thiện trải nghiệm, mang tới lợi ích cho khách hàng, thích hợp nhu cầu được đảm bảo.

Chú ý tới cá nhân hóa cho công ty du lịch

Khi cá nhân hóa thực sự chưa được thực hiện sẽ khiến việc sử dụng dữ liệu khách hàng gặp những ảnh hưởng nhất định. Bởi thế, mỗi cá nhân đều cần chú ý tới yếu tố này. Đây là một yêu cầu cơ bản, ưu tiên quan trọng trong kinh doanh. Việc sử dụng các phân tích để làm cơ sở tăng khả năng hỗ trợ, hay chất lượng sản phẩm cung cấp tới khách hàng cần được thực hiện. Các ứng dụng cá nhân hóa cho từng công ty du lịch có thể là vô tận song khi có nỗ lực thì việc khai thác dữ liệu, thay đổi và nâng cao chất lượng dịch vụ được đảm bảo tốt nhất.

Thu thập và sử dụng dữ liệu khách du lịch một cách hiệu quả, khai thác và tối ưu tệp khách hàng là điều mà mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty cần chú ý thực hiện. Từ những dữ liệu đó việc nâng cao giá trị sử dụng dịch vụ của khách hàng, có sự thay đổi thích hợp được thực hiện. Qua đó việc đáp ứng tốt nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng cho từng chuyến đi mới được đảm bảo tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *