Thiết kế website chuẩn SEO – Tại sao lại quan trọng với doanh nghiệp?

Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website đáp ứng cho nhu cầu thực tế của các cá nhân, các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ cho hoạt động của đơn vị mình diễn ra thuận lợi hơn. Việc tiến hành thiết kế website chuẩn SEO trở thành yêu cầu cơ bản, quan trọng cho mọi trang web. Web chuẩn SEO giữ vai trò quan trọng trong kinh doanh với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO chính là việc tiến hành lập trình web đảm bảo khả năng thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm tiêu biểu như Google, Bing, hay Yahoo,… Để đảm bảo là trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm, các lập trình viên hay công ty thiết kế web cần phải tuân thủ những yêu cầu trong việc code từ các search engine đưa ra. Lợi ích của việc thiết kế web chuẩn SEO là Khi người dùng tiến hành gõ một từ khóa bất kỳ, liên quan tới lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, hoạt động hay liên quan tới tên miền thì lúc này các kết quả tương ứng với đường link, website của bạn hiển nhiên sẽ nằm trong top đầu và khách hàng chắn chắc sẽ click vào.

Thiết kế web chuẩn SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm
Thiết kế web chuẩn SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm

Thói quen của người dùng thông thường sẽ lựa chọn tin tưởng và tham khảo trước tiên vào những địa chỉ website hiện về đầu tiên. Ví vậy cuộc chiến dành top trên Google diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Việc thiết kế một website chuẩn SEO, đáp ứng các tiêu chuẩn giúp việc bạn có vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Nó ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo, tiếp cận khách hàng, cải thiện doanh số,… Lên Top công cụ tìm kiếm là cơ hội công bằng với tất cả mọi người, tuy nhiên việc có thể SEO website thành công hay không thì không phải ai cũng làm dược và không phải website nào cũng có thể lên top dễ dàng.

Tầm quan trọng của website chuẩn SEO với doanh nghiệp

Hoàn thiện được website đưa vào sử dụng là điều quan trọng mỗi doanh nghiệp cần chú ý thực hiện. Sở hữu trang web chất lượng cho riêng mình mang tới nhiều giá trị, điều đó càng cho thấy được tầm quan trọng của một website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp. Đó là:

Nâng cao tính chuyên nghiệp cho công ty

Mạng internet có sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc. Chính vì thế, khi có bất kỳ nhu cầu nào thường con người sẽ tìm kiếm online. Nó trở thành thói quen, trở thành xu hướng chung. Chính vì thế, hoạt động kinh doanh, cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đều cần chú ý tới thiết kế website. Sở hữu một website được đánh giá cao ở chất lượng giúp tiếp cận khách hàng, khẳng định được sự chuyên nghiệp của mình tốt hơn.

Tạo nên một web chuẩn SEO chính là cách làm dễ dàng và hiệu quả nhất để bạn có thể tiếp cận khách hàng, giúp doanh nghiệp được đánh giá cao hơn, khẳng định được sự chuyên nghiệp.

Hỗ trợ website cải thiện thứ hạng tự nhiên

Chú trọng ngay từ thiết kế website chuẩn SEO mang tới khả năng giúp lên top một cách tự nhiên, hiệu quả và bền vững nhất.

Website lên top tự nhiên luôn được đánh giá cao. Không chỉ vậy, nó còn giúp đơn vị có khả năng tiết kiệm được chi phí tới mức tối đa. Không cần hao tốn quá nhiều chi phí dành cho SEO hỗ trợ mà vẫn có được thứ hạng tốt, đồng thời giảm bớt đáng kể những phiền toái, những khoản chi phí phá sinh không cần thiết. Chú trọng tới thiết kế web chuẩn SEO càng mang ý nghĩa lớn và quan trọng hơn với doanh nghiệp.

Cải thiện doanh thu nhờ Top Google

Thói quen của người dùng là tìm hiểu thông tin, tham khảo thậm chí là mua sản phẩm hay dịch vụ của các website nằm ở top đầu khi tiến hành tìm kiếm. Chính vì thế, việc cải thiện thứ hạng càng trở nên quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng, từ đó cũng cải thiện doanh thu của doanh nghiệp.

Website chuẩn seo ngày càng quan trọng
Thiết kế website chuẩn SEO quan trọng với doanh nghiệp

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào, với sản phẩm hay dịch vụ gì thì số lượng khách hàng, số lượng đơn hàng ổn định cũng vô cùng quan trọng, luôn là mục tiêu chính. Vì thế, chú trọng ngay từ thiết kế website chuẩn SEO, có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm giúp việc kinh doanh hiệu quả, cải thiện doanh thu và giảm thiểu chi phí phát sinh.

Quảng bá thương hiệu

Thông qua website được đưa vào sử dụng, triển khai SEO tốt sẽ mang lại lượng người truy cập (không phải khách hàng) lớn. Lúc đó việc quảng bá thương hiệu sẽ hiệu quả và ít tốn chi phí hơn hẳn. Khi có một thương hiệu đủ úy tín thì việc kinh doanh cũng sẽ được cải thiện, khách hàng dễ dàng tin tưởng và chấp nhận hơn những sản phẩm mà bạn giới thiệu.

Mỗi doanh nghiệp khi chú ý tới quảng bá thương hiệu là cách góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh đáng kể. Và khi mỗi lĩnh vực đều có sức cạnh tranh cao thì quảng bá được thương hiệu giúp cải thiện doanh số, tăng doanh thu.

Tiêu chuẩn xác định website chuẩn SEO

Sở hữu được website chuẩn SEO là điều mà mỗi doanh nghiệp luôn hướng tới. Tuy nhiên để đạt được điều đó lại không hề đơn giản, không hề dễ dàng. Một website chuẩn SEO cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, nhiều yêu cầu. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn dịch vụ thiết kế web trọn gói của một công ty uy tín để được hỗ trợ tất cả:

Yêu cầu về Domain

Với tên miền yêu cầu cần có từ khóa hoặc có liên quan trực tiếp tới nội dung mà web thể hiện. Nếu tên miền có chứa một vài từ khóa chính thì càng được đánh giá cao hơn. Nói như vậy không có nghĩa là trang tên miền không chứa từ khóa là không thể lên top Google, nếu bạn làm tốt thì trang web vẫn có thứ hạng cao.

Yêu cầu về hosting

Tốc độ nhanh chóng, mức độ ổn định cao và bảo mật là những điều bắt buộc. Bên cạnh đó, hosting nên lựa chọn được đặt ở quốc gia mà chúng ta đang hướng tới đối tượng người dùng ở đó (hoặc lân cận). Lúc đó tốc độ load cũng ổn định hơn, website cũng được đánh giá cao nhờ hiệu suất hoạt động cao. Nếu bạn đặt hosting ở vị trí quá xa thì khi có sự cố mạng, trang web của bạn sẽ không thể truy cập.

Yêu cầu với cấu trúc website

Website cần có đầy đủ sitemap

Sitemap cho một website giúp các search engine dễ dàng tìm thấy mọi trang khi cần. Một website chuẩn SEO khi được thiết kế cần được tự động cập nhật sitemap mới trong trường hợp có trang mới xuất hiện. Để đơn giản thì Mona Media luôn hướng khách hàng đến dịch vụ làm web bằng WordPress vì chỉ cần cài đặt Yoast SEO, Sitemap của website sẽ được tự động tạo và cập nhật thường xuyên.

Tối ưu hóa url của website

 • Cần được đặt dựa theo tiêu đề của bài viết, liên quan trực tiếp tới nội dung, tới bài vết và mô tả.
 • Cần dễ dàng thêm canonical url cho các trang có nội dung xuất hiện trùng lặp quá nhiều.
 • Cần dùng rewrite url với những liên kết, đồng thời phân tách mỗi từ cụ thể bằng dầu “ – “.
 • Yêu cầu chỉ có thể sử dụng 1 trong 2 đuôi có hoặc không có www ngay trước url tránh bị phạt nội dung bị trùng lặp.
 • Tuyệt đối không sử dụng các loại url tự động với số ở bên trong, ví dụ như example.com/?p=578544 (URL không thể hiện nội dung sẽ khó SEO hơn)
 • Yêu cầu cần có 1 file robots.txt tiêu chuẩn giúp điều khiển bot Google – crawlers hợp lý và chính xác.
 • Dùng thẻ meta robots và file robots.txt để có thể tạo điều kiện giúp con bọ tìm kiếm của Google thực hiện quét nội dung nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn, không được phép truy cập vào admin.
 • Yêu cầu với file XML Sitemaps cần có chứa đầy đủ địa chỉ url.

Các bước giúp kiểm tra website chuẩn SEO cơ bản

Thiết kế website chuẩn SEO là yêu cầu quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với từng doanh nghiệp. Bởi thế, có thể biết cách kiểm tra trang web có chuẩn SEO hay không sẽ giúp bạn tìm được dịch vụ làm website tốt nhất. Kiểm tra đầy đủ, xác định trạng thái của trang web giúp chúng ta có những cân đối, điều chỉnh khi cần thiết.

Kiểm tra website chuẩn SEO
Kiểm tra để xác định website có chuẩn SEO hay không rất quan trọng

Kiểm tra website đã cho công cụ tìm kiếm index hay chưa là cách kiểm tra vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Xác định website đã cho Google, hay các công cụ tìm kiếm khác index hay chưa giúp xác định trang web đó chuẩn SEO hay không, có thân thiện hay không:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiêm Google.
 • Bước 2: Nhập vào vị trí ô tìm kiếm từ khóa: site:tên miền website cần kiểm tra ( VD: Site:thietkewebsitedulich.com )

Khi Google trả về kết quả hiện ra toàn bộ danh sách bài viết, sản phẩm và dịch vụ đồng nghĩa với website đã được index. Nếu kết quả ngược lại chứng tỏ website chưa chuẩn SEO, cần cân nhắc và xem lại. Ngoài ra thì chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một tiện ích hoàn toàn miễn phí có thể kiểm tra xem website chuẩn SEO hay không, đó chính là plugin SEOQuake cho trình duyệt, bạn có thể cài đặt -> truy cập vào website cần kiểm tra -> Mở SEOquake và chọn tab DIAGNOSIS để xem các tiêu chuẩn Onpage của web.

Tải và cài đặt Extension tại đây.

công cụ SEOQuake
Kiểm tra website bằng công cụ SEOQuake

Công nghệ thiết kế website chuẩn SEO hữu ích

Thiết kế website chuẩn SEO trở thành nhu cầu của mọi doanh nghiệp, có ý nghĩa lớn trong hoạt động kinh doanh. Đối với viết web đảm bảo chuẩn SEO thì cần phải có tối thiểu những yêu cầu dưới đây:

Thiết kế web đa nền tảng

Nếu như trước kia việc hoàn thiện website cần làm từ phiên bản dành cho máy tính thì nay xu hướng dần thay đổi. Thiết bị di động được đưa vào sử dụng nhiều như điện thoại, máy tính bảng,… thì việc có thể sử dụng công nghệ đa nền tảng đảm bảo hỗ trợ người dùng tối đa. Việc truy cập vào website thông qua bất kỳ thiết bị nào có kết nối mạng đều trở nên dễ dàng. Điều này là hết sức quan trọng bởi nó giúp nâng cao hiệu quả truy cập, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá xem web chuẩn SEO hay không?

Công nghệ thiết kế web đa nền tảng đảm bảo giúp web thân thiện với trình duyệt web, truy cập dễ dàng qua thiết bị di động,… đều được đáp ứng. Lúc đó lợi ích đạt được càng được nâng cao, nó mang lại sự phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn, từ đó việc được nhiều khách hàng biết tới qua website dễ dàng đạt được.

Ưu tiên tốc độ tải trang

Việc phải chờ đợi quá lâu khiến người dùng mất đi thiện cảm về website, về doanh nghiệp, thậm chí là từ bỏ không chờ đợi nữa. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng tăng lượng truy cập, tương tác.

Vì thế, khi tiến hành thiết kế website cao cấp chuẩn SEO cần chú ý tới tốc độ tải trang thực tế. Thông thường, yêu cầu với website đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo thời gian tải trang không vượt quá 3 giây. Bên cạnh đó, với những bài viết sở hữu nội dung có dung lượng nhỏ thì thời gian chờ có thể nhanh hơn đôi chút. Website có tốc độ tải trang ở mức 1 giây luôn được đánh giá cao.

Google có hẳn một tiêu chuẩn và công cụ để bạn có thể kiểm tra tốc độ load của web, tool hoàn toàn miễn phí và bạn có thể thử kiểm tra xem trang web của mình được Google đánh giá như thế nào tại đây.

Kiểm tra tốc độ load
Kiểm tra tốc độ load của website

Công nghệ Lazy loading trong thiết kế web

Khi tiến hành viết web chuẩn SEO có nhiều công nghệ khác nhau được ứng dụng nhằm hoàn thiện tốt nhất. Trong đó, công nghệ Lazy loading được sử dụng mang tới khả năng cải thiện hiệu quả truyền tải thông tin.

Ứng dụng Lazy loading mang tới hiệu quả trong cải thiện tốc độ tải trang nhanh chóng hơn lên tới 30% so với bình thường. Nâng cao trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ khi sử dụng công nghệ này, bởi nó đòi hỏi bạn phải kỹ lưỡng hơn trong việc quản lý trang web để có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Thiết kế web phẳng

Sử dụng công nghệ thiết kế phẳng được ưu tiên khi mang tới sự đơn giản, nhẹ nhàng song hiệu quả luôn được khẳng định. Nó giúp người dùng chủ động và dễ dàng trong việc tìm kiếm bài viết, tìm kiếm những thông tin mà mình quan tâm.

Thường một website được đánh giá cao ở chất lượng cần sở hữu giao diện sáng sủa, kiểu chữ dễ nhìn, thiết kế có sự chọn lọc,…. Một trang web có đồ họa cao, sử dụng hình ảnh sinh động trong một bố cục khoa học sẽ đem lại trải nghiệm chất lượng. Và sử dụng công nghệ phẳng trong thiết kế web giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn.

Hoàn thiện trang giới thiệu độc quyền

Trang giới thiệu của một website thông thường không quá được xem trọng. Tuy nhiên nó lại thực sự cần thiết, khi khai thác hợp lý sẽ mang tới những lợi ích lớn. Trang giới thiệu không đơn giản là việc giúp khách hàng hiểu rõ ràng, chi tiết hơn về doanh nghiệp mà còn là yếu tố quan trọng để Google đánh giá về công ty đó. Chính vì thế, chú ý tới hoàn thiện một cách độc đáo, dùng những hình ảnh thực tế là điều cần làm.

Chú trọng hình ảnh khi làm web

hình ảnh vô cùng quan trọng khi SEO
Chú trọng khi chọn lọc hình ảnh vô cùng quan trọng

Sử dụng hình ảnh hiệu quả mang tới khả năng tạo ấn tượng một cách mạnh mẽ tới người dùng. Chính vì thế, việc sử dụng hình ảnh đa dạng, sinh động và thích hợp với độ phân giải cao, sắc nét được quan tâm và chú ý lớn. Thông qua những hình ảnh giúp thể hiện cho ý nghĩa thực tế mà doanh nghiệp đang hướng tới. Việc sử dụng hình ảnh trong thiết kế website chuẩn SEO cũng có nhiều vấn đề cần được đặc biệt quan tâm.

 • Khi sử dụng hình ảnh trong lập trình website thì mỗi hình ảnh sẽ có mô tả ngắn, tập trung chính vào từng hình ảnh được sử dụng. Bên cạnh đó, có thể dùng thêm những hiệu ứng tạo cảm giác sinh động, đảm bảo sự mượt mà,… cần thiết cho website.
 • Ngoài ra thì dung lượng hình ảnh cũng là yếu rất quan trọng, mọi hình ảnh sử dụng cho website đều nên chuyển sang định dạng .JPG (.JPEG) để giảm kích thước xuống mức thấp nhất, bạn cũng có thể sử dụng công cụ nén ảnh hoàn toàn miễn phí tinypng.com để cải thiện dung lượng của hình ảnh.

Thiết kế website chuẩn SEO là yêu cầu cơ bản, quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Từ những lợi ích mà web chuẩn SEO mang lại thì việc làm sao hoàn thiện được trang web chất lượng trở thành mối quan tâm lớn. Sở hữu website chuẩn SEO nhằm hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh của từng đơn vị. Sự đầu tư đúng mực vào website từ lúc đầu sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn cho doanh nghiệp sau khi triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *