Tổng hợp các cổng thanh toán cho website du lịch

Cổng thanh toán cho website

Đi cùng với sự phát triển của những website bán hàng trực tuyến và sàn thương mại điện tử, các phương thức thanh toán online cũng đang dần được hoàn thiện, giúp việc thanh toán qua mạng thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn, an toàn hơn. Để có thể tận dụng được hết những lợi ích thiết thực từ hình thức thanh toán online, trong quá trình thiết kế, nhiều website đã được tích hợp thêm các cổng thanh toán khác nhau, giúp đáp ứng nhu cầu và thói quen thanh toán của nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

Cổng thanh toán online là gì?

Cổng thanh toán online hay cổng thanh toán trực tuyến là dịch vụ trung gian hỗ trợ quá trình thanh toán, chuyển tiền giữa người mua, người bán và các ngân hàng. Khi tích hợp cổng thanh toán cho website, nhất là các website bán hàng, trang thương mại điện tử, quá trình thanh toán sẽ được thực hiện ngay trên trang, giúp thời gian thanh toán được rút gọn đáng kể, quy trình thanh toán được tiến hành với độ chính xác cao hơn.

Các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ cổng thanh toán được gọi chung là Payment Service Provider hay nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Các nhà cung cấp dịch vụ này sẽ giữ vai trò kết nối giữa đơn vị sở hữu website và các ngân hàng. Như vậy, đơn vị sở hữu trang web sẽ không cần phải tự mình làm việc với từng ngân hàng riêng lẻ mà chỉ cần thông qua hệ thống và các dịch vụ từ các nhà cung cấp. 

Cổng thanh toán online
Cổng thanh toán online

Vai trò của các cổng thanh toán online với website

Rút ngắn thời gian thanh toán

Nếu không có sự xuất hiện của những cổng thanh toán trực tuyến, khách hàng sẽ phải lựa chọn giữa các phương thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc phải vượt qua nhiều bước xác nhận khác nhau để thanh toán online qua ngân hàng trực tuyến. Các phương thức này thường mất nhiều thời gian để xác nhận nên quá trình thanh toán cũng bị kéo dài đáng kể. Điều này đôi khi dẫn đến tình huống khách hàng sẽ thanh đổi ý định, không tiếp tục muốn đặt hàng.

Trong khi đó, với các cổng thanh toán trực tuyến, chỉ bằng một vào thao tác xác nhận đơn giản, khách hàng có thể tiến hành thanh toán nhanh chóng cho đơn hàng. Bên cung cấp sản phẩm cũng sẽ  nhận  được số tiền thanh toán sớm hơn.

Dễ dàng quản lý và hạn chế sai sót

Các giao dịch online được tiến hành tự động và toàn bộ lịch sử giao dịch đều sẽ được ghi chép cẩn thận. Điều này giúp hạn chế sai sót trong quá trình chuyển tiền hoặc những rắc rối khác khi thanh toán bằng tiền mặt. Đồng thời, các thông tin lưu trữ cũng giúp việc kiểm tra, đối chiếu sổ sách, kế toán dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả hơn.

Đa dạng hóa hình thức thanh toán

Tùy theo nhu cầu và chất lượng dịch vụ, khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng nhiều ngân hàng khác nhau. Trong trường hợp không có các đơn vị trung gian, những công ty, doanh nghiệp sở hữu website bán hàng sẽ cần làm việc với từng ngân hàng để thỏa thuận cụ thể về các giao dịch, thanh toán. Cách làm này thường mất nhiều thời gian, công sức mà không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Với các cổng thanh toán, chủ sở hữu web chỉ cần làm việc với một đơn vị duy nhất để cung cấp các hình thức thanh toán đa dạng và thuận lợi nhất cho người sử dụng.

hình thức thanh toán
Đa dạng hóa hình thức thanh toán

Các cổng thanh toán cho website

Cổng thanh toán Nganluong.vn

Ngân lượng là một trong những loại ví điện tử đang được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay với hàng trăm nghìn tài khoản người dùng và được tích hợp cho hơn 2000 website. Cổng thanh toán này có khả năng cung cấp nhiều hình thức thanh toán và hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại thẻ tín dụng, chất lượng luôn được đánh giá cao về tính an toàn, tiện lợi và hiệu quả. Với nhiều năm phát triển trong lĩnh vực thanh toán điện tử, dịch vụ nganluong.vn ngày càng được hoàn thiện và mở rộng.

Cổng thanh toán Payoo.vn

Cùng với nganluong.vn, Payoo.vn là một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến đầu tiên phát triển tại Việt Nam. Nhờ những bước phát triển đột phá về công nghệ, ví điện tử Payoo ngày càng khẳng định được chất lượng dịch vụ của mình và vươn lên thành một trong những đơn vị đi đầu về thanh toán điện tử. Ưu điểm nổi bật nhất giúp Payoo được tích hợp cho nhiều website nằm ở tốc độ và sự tiện ích khi thanh toán, giao dịch online.

Payoo.vn
Cổng thanh toán Payoo.vn

Cổng thanh toán OnePay

Onepay là cổng thanh toán trực tuyến được nhiều website kinh doanh, website du lịch ưa thích và sử dụng. Khách hàng có thể lựa chọn các tính năng thanh toán, xác nhận thanh toán qua website, email, số điện thoại hoặc fax. Dịch vụ Onepay chấp nhận nhiều loại thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng khác nhau, bao gồm cả các loại thẻ quốc tế và thẻ nội địa. Chính nhờ những đặc điểm nổi trội về mặt tính năng, số lượng website tích hợp Onepay ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Thanh toán online bằng Paypal

Paypal là dịch vụ thanh toán trực tuyến thông minh, giúp người dùng có thể tự tạo tài khoản, thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh và thuận lợi Có thể nói, Paypal nằm trong top đầu của các hình thức thanh toán online phổ biến nhất trên thế giới.. Tính năng của Paypal vô cùng đa dạng, có khả năng hỗ trợ các giao dịch ở cả nội địa và quốc tế. Đây sẽ là một dịch vụ trung gian thanh toán lý tưởng cho nhiều website.

Paypal
Thanh toán online bằng Paypal

Cổng thanh toán Bảo Kim

Bảo Kim là cổng thanh toán online được phát triển với hình thức và mô hình tương tự như Paypal, cung cấp các tính năng hỗ trợ giao dịch trực tuyến tại thị trường Việt Nam. Các thức sử dụng cổng thanh toán này cho website khá đơn giản lại thuận tiện, giúp các doanh nghiệp và khách hàng có thể tiết kiệm đáng kể thời gian. Ngoài ra, Bảo Kim cũng là một trong những cổng thanh toán được đánh giá cao về tính năng bảo mật, giúp các giao dịch được thực hiện an toàn. Bảo mật website vẫn luôn là yếu tố được các công ty quan tâm hàng đầu bởi an ninh mạng chưa bao giờ là an toàn tuyệt đối.

Thanh toán online qua Smartlink

Smartlink là mạng lưới tập hợp nhiều ngân hàng của Việt Nam, dẫn đầu là Ngân hàng Vietcombank, được tạo nên nhằm giúp đa dạng hóa và đơn giản hóa các giao dịch giữa những ngân hàng trong hệ thống. Khi ứng dụng hệ thống Smartlink vào thanh toán online cho website, quy trình thanh toán sẽ được rút ngắn đáng kể mà vẫn đảm bảo mức độ bảo mật và hiệu quả. Các tính năng hỗ trợ thanh toán cũng tương đối đa dạng, cung cấp giải pháp bằng nhiều kênh giao dịch điện tử khác nhau.

Thanh toán bằng thẻ quốc tế

Thẻ Mastercard, Visa,… và một số loại thẻ quốc tế khác được xem là công cụ hiệu quả để thanh toán trực tuyến khi mua hàng ở các website trong nước và quốc tế. Khách hàng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ thanh toán quốc tế, sau đó sử dụng thông tin về thẻ thanh toán để tiến hành các giao dịch mua hàng online.

Thanh toán bằng ví điện tử

Một hình thức toán trực tuyến khác đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện nay thanh toán thông qua các ví điện tử như Momo, Zalopay, Vnpay,… Khách hàng chỉ cần tạo tài khoản ví điện tử, kết nối chúng với tài khoản ngân hàng để sử dụng khi thanh toán.

Xem thêm: Landing page là gì? Ý nghĩa trong Marketing Online

Một số hình thức thanh toán trực tuyến khác

Ngoài các phương thức thanh toán kể trên, các hình thức sau mặc dù chưa thực sự hội đủ các đặc điểm của một cổng thanh toán trực tuyến nhưng chúng vẫn là các hình thức thanh toán được sử dụng khá phổ biến cho nhiều website. Các hình thức này đều thuộc nhóm phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Chuyển tiền: Website sẽ đăng tải thông tin về tài khoản cũng như các hướng dẫn riêng cho việc thực hiện giao dịch. Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán thông qua dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng.

Thanh toán bằng thẻ nội địa: Đây là hình thức thanh toán thông qua hệ thống banking online của các ngân hàng nội địa. Website sẽ được kết nối để dẫn đến trang thanh toán của các hệ thống thanh toán trực tuyến. Khách hàng sẽ cần đăng nhập tài khoản và thực hiện lệnh thanh toán ở trang này để tiến hành giao dịch. Mặc dù phương thức này có tính bảo mật cao nhưng không quá thuận tiện đối với khách hàng vì cần xác thực nhiều bước.

Thanh toán bằng thẻ cào điện thoại: Thanh toán thông qua thẻ nạp điện thoại được thực hiện khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần mua thẻ cào, gửi mã thẻ để nạp điểm cho tài khoản. Số điểm này sẽ được sử dụng cho các giao dịch mua hàng online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *